สวัสดีค่า เชื่อว่าเรื่องผิวกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน ^0^ การดูแลตัวเองให้สดใสไม่ว่าจะอายุเท่าไร เราก็เริ่มได้ทุกวันน้า ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทาครีม หรือทานอาหารที่มีประโยชน์นะคะ

แต่ว่าๆ ในแต่ละวัน ผิวเราต้องเจออะไนมากมายเลยเนอะ ทั้งรังสี UV สารพิษ ท่อไอเสียควันรถ ทำยังไงให้ผิวเรายังดูดี นอกจากทาครีม เพื่อนๆ เชื่อไหมคะว่า “อาหาร” ช่วยได้ค่ะ แถมดีกับสุขภาพด้วยนะ ตามมาเลย ^^

น้ำเปล่า

ถึงน้ำเปล่าจะไม่ใช่อาหารก็จริง  แต่สำคัญกับผิวมากๆ เพราะน้ำที่เพียงพอกับร่างกายจะทำให้ผิวของเราเต่งตึงค่ะ เชื่อไมว่า การดื่มน้ำที่เพียงพอ น้ำจะช่วยให้ริ้วรอยลดลง การดื่มน้ำเปล่าที่เพียงพอ ก็คือ วันละ 8-10 แก้วต่อวันค่ะอย่างที่เราเคยได้ยินกัน และน้ำเปล่าจะต้องมาจากแหล่งที่ได้คุณภาพและเป็นน้ำเปล่าที่สะอาดด้วยนะคะ

อย่างรูปนี้ปุ๋ยไปเจอมาว่าพี่คนนี้ ผิวเค้าเปลี่ยนแปลงและดูดี ชุ่มชื่นขึ้นเยอะมาก เพียงเพราะดืมน้ำเปล่าเอง 🙂

©WARRENSMITH2013.
shows SARAH SMITH ‘BEFORE’ shot
Water Feature

ที่มา http://www.topinfopost.com/2014/11/19/woman-drinks-gallon-of-water-every-day-results-are-shocking

ผักใบเขียว

แน่นอนว่าผักใบเขียวนอกจากจะทำให้สุขภาพของเราดีแล้วยังส่งผลดีต่อผิวมากๆ เลยค่ะ เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินเอและซี และสารอาหารมากมายที่เกี่ยวข้องกับการดีท็อกซ์ผิวด้วย เพื่อนๆ อย่าลืมทานผักให้ได้ทุกวันกันนะคะ ^^

ไข่ไก่

กรดอามิโนในไข่ขาวเป็นสารที่จำเป็นในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวดูอ่อนนุ่มเต่งตึงตลอดเวลา และสารในไข่แดงยังสามารถที่จะช่วยฟื้นฟูเซลล์และเนื้อเยื่อของผิวด้วยค่ะ

ช็อคโกแลต

เย้ เย้ ปิดท้าย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่า “ช็อคโกแลต” ดีกับผิวและดีต่อใจ 55 สำหรับช็อตโกแลตที่แนะนำจะต้องเป็นช็อตโกแลตที่มีปริมาณโกโก้อย่างน้อยถึง 75% นะคะ เพื่อนๆ ลองเลือกกันดูนะ เพราะช็อตโกแลตเต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแด้นและพอลิฟีนอล ที่จะให้ผิวสุภาพดี

ปุ๋ยแอบขอแนะนำให้หลีกเลี่ยง ช็อตโกแลตนมหรือช็อตโกแลตที่มีส่วนผสมของน้ำตาลเยอะน้าา เดี๋ยวไม่ดีกับสุขภาพนะคะ สำหรับช็อตโกแลตที่ทานได้ก็จะเป็นช็อตโกแลตจำพวกดาร์กช็อตโกแลตค่ะ

ปุ๋ยหวังว่าเพื่อนๆ คงได้ไอเดียในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพผิวที่ดีกันนะคะ สำหรับโอกาสหน้าจะเอาเคล็ดลับเทคนิคอะไรมาฝากกันนั้น รอติดตามอ่านกันน้าาา เยิ๊ฟๆๆ

 

Palouis’ YouTube Channel (ฝาก Subscribe นะคะ)

https://www.youtube.com/channel/UC_dqJkA0UzyEmdenZu_nHJw

ปุ๋ย ปาหลุย <3

เป็นเพื่อนกับ Palouis – ไม่พลาดสูตรอาหารเฮลตี้ รีวิวร้านอาหารอร่อย ไลฟ์สไตล์

ออกกำลังกายง่ายๆ แชร์กันเพียบ

เพิ่มเพื่อน

♡ meet me:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.