เช้าวันใหม่เริ่มต้นแล้ว ทุกวันเป็นโอกาสดีๆ ที่เราจะได้ออกไปใช้ชีวิตและมีความสุขค่ะ ไม่ว่าเราจะมีชีวิตยุ่งขนาดไหน จะทำงานดึก นอนน้อย อย่าลืมหาวิธีดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ 🙂

หลายคนมีเป้าหมาย เช่น อยากจะผิวดีขึ้น อยากน้ำนักลดลง อยากทำงานที่ค้างให้เสร็จ แต่ไปๆ มาๆ หลายครั้งสิ่งที่เราตั้งเป้าไว้ อาจไปไม่ถึงสักที

วันนี้ปุ๋ยมี 9 วิธี ง่ายๆ ที่จะช่วยให้เราเตรียมพร้อมเพื่อสุขภาพดีที่ดีขึ้น มีความสุขขึ้น และที่สำคัญบรรสุเป้าหมายค่ะ ^^

ข้อหนึ่ง เมื่อตื่นแล้วรีบลุกจากเตียงทันที อย่ามัวแต่ขี้เกียจนะ

เมื่อตื่นแล้วอย่ามัวแต่กดเลื่อนนาฬิกาปลุกกันนะคะ เพราะจะยิ่งแต่จะทำให้ชีวิตของเราช้าลงไปเรื่อยๆ จากการนอนหลับ แม้ว่าจะนอนอีกสักแปปหนึ่ง ก็ไม่ได้ช่วยให้เรารู้สึกนอนเต็มอิ่มมากขึ้นเลย แต่จะทำให้ขี้เกียจกว่าเดิมไปอีก ดังนั้นเมื่อตื่นแล้วเราต้องรีบลุกนะคะ เทคนิคง่ายๆ ที่ปุ๋ยทำประจำคือ ใช้นาฬิกาปลุกเป็นจริงเป็นจัง (แทนการใช้ปลุกจากมือถือ) นาฬิกาปลุกที่ไม่มี Snooze และวางไว้ไกลๆ ตัวค่ะ อาจจะยากในช่วงแรก แต่เชื่อมั้ยคะว่า พอเราฝึกได้นาฬิกาปลุกแล้วตื่นเลย รู้สึกสดชื่นเยอะขึ้นเลยล่ะ

ข้อสอง เมื่อตื่นแล้ว พยายามจิบน้ำในตอนเช้าและบ่อยครั้ง

ตอนเราหลับ หมายความว่าเราหลับเป็นเวลา 7-9 ชั่วโมงโดยที่ร่างกายได้ไม่ได้ดื่มน้ำเลย ดังนั้นเมื่อเราตื่นนอนขึ้นมา ควรจะดื่มน้ำสะอาดมากๆ หรือหาน้ำที่ใส่มะนาวฝานสัก 1 แก้ว ก็จะช่วยให้กระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดีเลย

ข้อสาม พูดจาคิดบวกเสมอ

เมื่อเราพูดจาดี คิดบวก เริ่มวันใหม่ด้วยความคิดดีๆ และมีความสุข หรือตื่นมาทำสมาธิ ก็จะช่วยให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกดีและเตรียมพร้อมที่จะรับสิ่งใหม่อยู่เสมอ เชื่อมั้ยคะว่าถ้าวันไหนปุ๋ตื่นมาแล้วอารมณ์ดีหรือคิดดี วันนั้นเหมือนจะมีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้นทั้งวัน เพื่อนๆ ลองดูกันนะคะ

ข้อสี่ ขยับร่างกายอย่างมีเป้าหมาย

ลองกระโดดขึ้นลงในตอนเช้าจะช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ไปตลอดวัน วิ่งเบาๆ หรืออาจจะเคลื่อนไหวร่างกายแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิดพื้น jumping jacks เล่น  squats การออกกำลังกายสัก 15 นาทีในช่วงเช้าจะทำให้ร่างกายมีพลังงานเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เทคนิคคือต้องหาการออกกำลังกายที่ตัวเองชอบ แบบง่ายๆ ที่ทำในตอนเช้าได้ อย่างปุ๋ยจะเล่นแผนรองเท้าหมุนเอวตอนเช้าก่อนไปอาบน้ำ 15 นาทีค่ะ นิสัยเฮลตี้เล็กๆ พวกนี้ล่ะ ทยอยเก็บไปเรื่อยๆ ก็ได้ผลน้า

ข้อห้า รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ตอนนอนนอกจากน้ำแล้ว อาหารก็ถูกเผาผลาญไปเยอะเลย เพื่อทำร่างกายให้ฟิตและสุขภาพดีอยู่เสมอเราต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ตอนตื่นนอนค่ะ ปุ๋ยแนะนำอาหารในมื้อเช้าที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งให้มากให้มาย เช่น ไข่ไก่ ผลเไม้สด ขนมปังไม่ขัดสี ก็จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นตลอดวันอย่างแน่นอน ^^

ข้อหก คิดแต่เรื่องดีอยู่เสมอ

ตั้งเป้าหมายให้ความคิด คิดแต่เรื่องที่มีความสุขหรือเป็นเรื่องที่ดีตลอดวัน เมื่อเราเริ่มต้นด้วยความสดใสแล้ว วันในทุกๆ วันของเราย่อมสดใสไปตลอดทั้งวันแน่นอน เคยได้ยินมั้ยคะว่า ความคิดมีแรงดึงดูด ปุ๋ยเชื่ออย่างนั้นจริงๆ น้า เราคิดดีก็ดึงดูดสิ่งดีๆ เข้ามาค่ะ

ข้อเจ็ด วางแผนล่วงหน้าในแต่ละวัน

ข้อนี้สำคัญมากกกกก และปุ๋ยก็ทำเสมอเลย ด้วยอาชีพการงานที่เป็น Planner (นักวางแผนค่ะ) ทุกเดือน ทุกอาทิตย์และทุกวัน เราควรวางแผนให้ดีเลย ปุ๋ยเชื่อเรื่องของการตั้งเป้าหมายอย่างชัดเจน จากนั้นวางแผนอย่างเป็นลำดับขั้น เป็นกลยุทธ์แห่งความสำเร็จอย่างหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ โดยในทุกวันเราอาจจะพยายามตั้งเป้าหมายในแต่ละวันสัก 3 อย่างให้สำเร็จ เช่น ออกกำลังกายตอนเช้า ส่งงานสำคัญก่อนเที่ยง ทานมื้อเย็นให้น้อยลงและครบหมู่ และทุกวันลองทำให้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ดูค่ะ

ข้อแปด อย่าลืมความรู้ตลอดเวลาน้า

เพราะปุ๋ยเชื่อจริงๆ ค่ะว่า ความสวยอาจตามทันกันหมด แต่ความรู้นี่ไม่แน่ 555 ฉะนั้นเราต้องเพิ่มพูนความรู้ให้เราดูแซ่บทั้งภายนอกและภายในนะคะ หาความรู้เยอะๆ นี่ดีมากเลยน้า เชื่อมั้ยว่าเวลาเจอคนแปลกหน้าบางทีเราคุยเรื่องที่สนใจได้ยาวเลย การหาความรู้ไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องอ่านหนังสือเรียนหรือดูสารคดี แค่การลากเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์หรือฟังวิทยุยามเช้า อ่านข่าวที่น่าสนใจ พยายามดูดซับความรู้ให้ได้มากที่สุดจากสิ่งรอบตัวค่ะ และที่สำคัญ ความรู้มีไว้ให้เราเรียนรู้และรู้ตัวว่าเราไม่รู้ ไม่ใช้มีไว้ใช้เพื่อดูถูกใครนะคะ แบบนั้นไม่น่ารักน้าาา

ข้อเก้า รอยยิ้ม

รอยยิ้ม จะช่วยให้ทำให้ความคิดและความรู้สึกที่ไม่ดีให้หายไป เคยอ่านมาค่ะ ว่าถ้าอยากเริ่มต้นวันใหม่ให้สดใส ลองยิ้มให้กระจกดู ฟังดูเพ้อ แต่ทำแล้วจะตลกตัวเองจนหัวเราออกมา

และนั่นคือการเริ่มต้นวันที่ดีค่ะ 😀

ดังนั้นเมื่อตื่นนอนแล้วลองทำตามทั้ง 9 ข้อนี้นะคะ อาจจะขาดเหลือไปบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ อย่างน้อยเราก็เริ่มที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยเล็กๆ ของเราให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น สำหรับวันนี้หวังว่าบทความนี้จะทำให้เพื่อนๆ เริ่มมีความพร้อมในตอนเช้า เพื่อชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีความสุขไปด้วยกันนะคะ

 

หวังว่าจะได้ประโยชน์

ขอบคุณที่อ่านตัวหนังสือของเราค่ะ ^^

ด้วยรัก

ปุ๋ย, Palouis

สูตรอาหารเฮลตี้บิ้วตี้ ไลฟ์สไตล์ เทคนิคออกกำลังกายง่ายๆ แชร์กันเพียบ

♡ meet me:
FB facebook.com/palouis

YouTube https://www.youtube.com/palouis
IG palouis
VOOV palouis

15 thoughts on “รวม 9 วิธีเตรียมความพร้อมตอนเช้า เพื่อสุขภาพดีมีความสุข”

 1. Great weblog here! Additionally your website a lot up fast! What web host are you using? Can I am getting your associate hyperlink for your host? I wish my web site loaded up as quickly as yours lol

 2. It was actually wonderful reading this article and I feel you are totally correct. Inform me in case you are curious about dental malpractice, that’s my major competency. I am hoping to see you soon, bye for now!

 3. I really like what you dudes are now up to. Such smart effort and coverage! Keep up the amazing effort guys, I have incorporated you to omega xl benefits website.

 4. Thank you so much for sharing this info, I saved this website. I’m additionally seeking out material about aptoide search, do you know exactly where I could find something like this? I will come back in a little while!

 5. Hi terrific blog! Does running a blog like this take a massive amount work? I’ve very little knowledge of coding however I was hoping to start my own blog soon. Anyway, should you have any suggestions or tips for new blog owners please share. I understand this is off topic however I simply wanted to ask. Cheers!

 6. Hey! I know this is kinda off topic however I’d figured I’d ask.
  Would you be interested in trading links or maybe guest authoring a blog post or
  vice-versa? My website goes over a lot of the same topics as yours and I think we could
  greatly benefit from each other. If you might be interested feel free to send me an e-mail.
  I look forward to hearing from you! Wonderful blog by the way!

 7. I get that type of info written in such an ideal way? I’ve a undertaking that I’m simply now working on, and I’ve been at the glance out for such info.

 8. Hey, you’re absolutely correct. I frequently look over your articles carefully. I am likewise fascinated by upvc windows, perhaps you could talk about that occasionally. Have a nice day!

 9. Hello! Do you know if they make any plugins to help with SEO? I’m trying to get my blog to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very good gains. If you know of any please share. Kudos!

 10. I was conversing with a friend of mine regarding this and even about Arvind Pandit too. I believe you made a lot of good points in this case, we’re looking forward to find out more information from you.

 11. There is terrific modifications on the layout of your webpage, I certainly like that. My website is relating to lucky patcher free download and there are lots of stuff to do, I am yet still a newbie in website design. Be careful!

 12. There are certainly remarkable modifications on the style of your website, I truly enjoy that. My site is dealing with wireless intercom and currently there are quite a lot of things to do, I’m still a newbie in website design. Take good care!

Leave a Reply

Your email address will not be published.